ƯU ĐIỂM VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TRỘN BÊ TÔNG

ƯU ĐIỂM VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TRỘN BÊ TÔNG

 

Máy trộn bê tông hay còn gọi là máy trộn vữa là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng ngày nay. Máy dùng để trộn đều hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia để thành một hỗn hợp bê tông chất lượng cao, hiệu quả hơn so với việc sử dụng phương pháp trộn bê tông thủ công. Máy trộn bê tông ra đời như một giải pháp hữu hiệu nhất trong việc tạo nên chất lượng bê tông cũng như giảm thiểu sức lao động cho nhân công. Với nhiều ưu điểm vượt trội.Hiện nay trên thị trường có rất ngiều loại máy trộn bê tông nhu cầu của các công trình và khác hàng như : máy trộn bê tông JS 500, 750,… , JZC 350 ,, Lật nghiêng 250L , 350L , cưỡng bức ….

Máy trộn bê tông có ưu điểm gì?

– Ưu điểm : khả năng chứa phối liệu lớn, chất lượng bêtông tốt , dở sạch nên hệ số xuất liệu và năng suất cao , phục vụ có hiệu quả ở những xí nghiệp chuyên chế tạo bêtông khối hay bêtông cốt thép đúc sẵn , ở các công trường đòi hỏi lượng bêtông lớn .Với máy trộn bê tông được trộn đều hơn, chất lượng bê tông tốt giải quyết được lo lắng của các nhà đầu tư.

Dung tích chứa lớn với khả năng chứa nguyên liệu lớn hơn giúp việc thi công nhanh hơn,năng suất trộn cao hơn có thể trộn được nhiều nguyên liệu trong khoảng thời gian ngắn.

may-tron

-Nhược điểm : thiết bị cồng kềnh , nặng nề về kết cấu , phức tạp ở các khâu điều khiển và tiêu tốn nhiều năng lượng , không kinh tế khi sử dụng cho công trình cần lượng bêtông nhỏ và rời rạc .

– Phạm vi sữ dụng : sử dụng cho các công trình cần lượng bêtông lớn và cung cấp liên tục , các xương bêtông đúc sẳn , các xí nghiệp chế tạo bêtông khối . vv

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông được cấu thành từ một thùng trộn quay nghiêng một góc 50 đến 100 nên khi vận hành máy được truyền động quay, với những phôi liệu được nạp và trộn đều nhờ chuyển động quán tính.

– Máy sẽ trộn các nguyên vật liệu với nhau và cho ra loại bê tông có chất lượng tốt bằng cách:

+ Thùng trộn bê tông sẽ hơi hướng lên trên cho thùng quay

+ Sau đó tiếp tục đổ phối liệu vào thùng, xi lanh thủy lực 4 sẽ đẩy giá lật để trộn bê tông.

+ Sau khoảng 4 đến 5 phút thì nghiêng thùng sao cho trục quay của thùng nghiêng một góc 45 độ so với phương ngang, hướng về phía dưới.

+ Khi đổ hết bê tông ra khỏi thùng tiếp tục kéo thùng lên và bắ đầu một chu trình mới.

20161028_081310

Đề phân loại máy trộn bê tông chúng ta dựa vào phương pháp trộn và chế độ làm việc, Theo tính di động của máy chúng ta có thể chia ra là máy trộn bê tông tự do và máy trộn bê tông cưỡng bức .Theo chế độ làm viêc có máy trộn theo chu kỳ và máy trộn liên tục. Theo tính di đông của thùng trộn có máy trộn tại chỗ và máy trộn di đông linh hoạt.

Máy trộn bê tông JS 500 là loại máy trộn được thiết kế theo kiểu hai trục nằm, máy có tính năng ưu việt như có thể làm việc độc lập, kết hợp với máy phối liệu PLD 800 , xì lô xi măng 40 tấn để tạo thành trạm trộn bê tông đơn giản, có thể thích hợp cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp như trong các nhà máy kết cấu to nhỏ, các công trình xây dựng cầu đường, thủy lợi. Máy có thể trộn các loại bê tông có tính cứng, tính dẻo, tính lưu động, bê tông có tính trượt nhẹ và các loại khác. Là một loại máy công suất hiệu quả cao, được sử dụng phổ biến.

Cơ cấu máy được thiết kế hợp lý, kết cấu linh hoạt, phương pháp sử dụng và bảo dưỡng đơn giản, máy có thể căn cứ theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng để chế tạo.

Thông số kỹ thuật của máy trộn bê tông Js 500

Dung tích bê tông 500L

Dung tích thùng   800L

Tốc độ        35r/min

Động cơ chính      18,5kw -380V

Động cơ kíp liệu   5,5kw 380V

Số lượng cánh trộn         2 x7

Động cơ bơm nước         0,55kw

Kích thước làm việc       4461 x3050 x5225

Trọng lượng         4000KG

Để chọn lựa được máy trộn bê tông js 500  phục vụ và đảm bảo năng suất cho công trình của bạn hay đến với địa chỉ :

mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ :

Công ty cổ phần thiết bị máy xây dựng toàn cầu

Địa chỉ; Vĩnh quỳnh – thanh trì – hà nội

website: mayxaydungtoancau.com.vn

hotline: 0983092748

zalo / facebook ; 0983092748

email: lebadcn@gmail.com

rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng.

Danh mục sản phẩm