TÌM HIỂU NGUỒN GỐC RA ĐỜI CỦA MÁY TRỘN BÊ TÔNG

 

Máy trộn bê tông các loại như máy trộn bê tông JS500, JS750, JS1000,… là những loại máy móc không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay, chuyên được dùng để trộn đều các vật liệu tạo nên bê tông thành phẩm cho các công trình xây dựng.

Được công nhận về hiệu suất hoạt động, máy trộn bê tông xây dựng có ứng dụng cao trong việc trộn đều các hỗn hợp cát, sỏi, đá, xi măng, nước để tạo thành một hỗn hợp bê tông chất lượng cao, mang đến hiệu quả cao hơn nhiều lần so với việc sử dụng phương pháp trộn bê tông thủ công trước đây.

 

1/ Nguồn gốc ra đời của máy trộn bê tông

may-tron-be-tong-js-750

Vào những năm đầu của thế kỷ XX, đây là thời điểm quan trọng đánh dấu sự ra đời của máy trộn bê tông “phiên bản” đầu tiên. Lúc này nó không được gọi là máy trộn bê tông như ngày nay mà được xem là thùng trộn bê tông và được vận hành bằng động cơ hơi nước.

Đến những năm 1950, thông qua nghiên cứu, cải tiến và ứng dụng thực tiễn thì thùng trộn bê tông đã dần thành hình và phát triển hơn với cơ chế hoạt động có thể xoay nghiêng, tự trộn các nguyên vật liệu bằng một thiết bị trộn có dạng hình phễu.

Dần dần, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của mình, những dòng máy trộn bê tông đã được tối ưu hóa để dùng được dễ dàng hơn, giúp nâng cao năng suất và chất lượng của bê tông hơn, từ đó tên gọi này dần ra đời và phục vụ cho hàng ngàn công trình xây dựng như bạn nhận thấy hiện nay. Minh chứng cho điều này, nhiều nhà thầu công nhận sử dụng máy trộn bê tông JS500 hoặc là máy trộn bê tông JS750 kèm theo dịch vụ cho thuê máy bơm bê tông cũng mang lại nhiều lợi ích hơn trước.

 

2/ Cách phân loại máy trộn bê tông

may-tron-be-tong

+ Máy trộn bê tông tự hành: Loại máy trộn này tiêu thụ ít năng lượng hơn và được sử dụng chủ yếu để trộn bê tông khô với khả năng chịu mài mòn tốt.

+ Máy trộn bê tông tự do: Loại máy này mang lại chất lượng trộn đều, đạt tiêu chuẩn và phù hợp cho các công trình xây dựng dân sinh, đường xá, cầu cống, nhà ở,…

+ Máy trộn bê tông cưỡng bức: Phát triển từ những năm 1950 qua cải tiến cho đến năm 1970 có thêm phần trục ngang, có rãnh tròn và trụ đôi xoay giúp cho việc trộn được bê tông với cốt liệu nhẹ, ví dụ như trạm trộn bê tông JS500.

Tùy vào công trình mà bạn có thể lựa chọn máy trộn bê tông hoặc trạm trộn bê tông phù hợp nhất cho công trình của mình nhé. Nếu cần tư vấn, hãy đến với Mayxaydungtoancau.com.vn, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thêm.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY XÂY DỰNG TOÀN CẦU

ĐC: Quỳnh Lân 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. HN

Hỗ trợ online: 0978172748 / 0462538748

Hotline: 0983092748

Gmail: toancaumxd@gmail.com / lebadcn@gmail.com

Facebook: Công ty CP Thiết Bị  Máy Xây Dựng Toàn Cầu

Website:  Mayxaydungtoancau.com.vn

Danh mục sản phẩm