SỬ DỤNG MÁY CẮT SẮT KHÔNG DỄ NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ

 

Có mặt trong hầu hết các công trình xây dựng nhà cửa hay cầu đường, máy cắt sắt giá rẻ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, làm cho công việc gia công với sắt và cả thép trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, đây cũng là loại máy dễ gây ra những nguy hiểm nào đó cho người vận hành. Vậy sử dụng máy cắt sắt như thế nào cho an toàn? Xin thưa, việc sử dụng máy cắt sắt không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

1/ Các nguyên tắc an toàn cần tuân thủ khi sử dụng máy cắt sắt

may-cat-sat-gia-re-2

Khi tiến hành cắt sắt bằng máy cắt sắt giá rẻ, luôn có các tia lửa bắn ra xung quanh. Các tia lửa này sẽ gây hại đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đôi mắt, do vậy bạn cần lưu ý tuân thủ các điều dưới đây:

– Mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động trước khi tiến hành công việc, ví dụ như quần áo, mũ, găng tay, bịt tai, kính, khẩu trang,…

– Không được phép sử dụng máy cắt sắt trong môi trường dễ cháy nổ, có nhiệt độ cao, chứa nhiều dầu nhớt, các vật nhọn,…

– Khi di chuyển máy phải đảm bảo đã ngắt hết nguồn điện.

 

2/ Các bước tiến hành khi sử dụng máy cắt sắt

may-cat-sat-gia-re-1

Khi sử dụng máy cắt sắt, cần phải tiến hành theo quy trình kỹ thuật sau sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người vận hành.

– Điều chỉnh góc độ cắt: Máy cắt sắt có thể được điều chỉnh góc độ từ 0 – 45 độ. Khi muốn điều chỉnh góc cắt theo yêu cầu, bạn chỉ cần nới lỏng các đinh ốc hãm 13 của cữ chặn góc bằng khóa đầu lục giác đi kèm 14 (8mm). Sau đó điều chỉnh góc muốn có và siết chặt cả hai vít khóa 13 lại như lúc trước.

– Kẹp chặt vật gia công sao cho phù hợp kích thước vật cần gia công:

Hiện nay, các loại máy cắt uốn sắt Trung Quốc cho phép cắt được theo các khuôn cố định: tròn, vuông, chữ nhật, biến dạng chữ L. Vật liệu gia công cần được kẹp chặt, cố định để không bị văng bắn ra ngoài trong quá trình vận hành máy. Với các vật liệu nhỏ, không kẹp được thì không được phép cắt. Vật gia công dài phải được đệm lót hay kê đỡ phần đầu cong còn trống, cụ thể:

– Cầm tay nắm và kéo xuống từ từ

– Cắt vật gia công với lực gia tải đồng đều

– Tắt máy và đội đế khi đĩa cắt dừng lại hoàn toàn mới được đi chuyển máy đi.

Trên đây là kỹ thuật sử dụng máy cắt sắt an toàn. Chúng tôi hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn cho chính bản thân mình bạn nhé.

Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu muốn mua trạm trộn bê tông JS500 giá rẻ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY XÂY DỰNG TOÀN CẦU

ĐC: Quỳnh Lân 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. HN

Hỗ trợ online: 0978172748 / 0462538748

Hotline: 0983092748

Gmail: toancaumxd@gmail.com / lebadcn@gmail.com

Facebook: Công ty CP Thiết Bị  Máy Xây Dựng Toàn Cầu

Website:  Mayxaydungtoancau.com.vn

Danh mục sản phẩm