Những lưu ý khi mua và sử dụng máy cắt sắt

Máy cắt  uốn sắt giá rẻ hiện nay được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp, đặc biệt công nghiệp cơ khí. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, một trong những yếu tố quan trọng tiên quyết là phải lựa chọn được những chiếc máy cắt sắt phù hợp. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua máy cắt sắt, giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn được máy cắt sắt phù hợp.

Khả năng cắt và đục lỗ

Trước khi thực hiện cắt công nhân cắt cần chú ý đến đường cắt, với đường cắt dài cần phải thử thao tác di chuyển tay cắt để chắc chắc mức độ thuần thục của tay cắt khi thực hiện cắt thực tế. Dừng tay cắt hoặc bắt đầu lại trong quá trình cắt thực tế tại điểm dừng sẽ là rất khó khăn và có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường cắt.

may-cat-sat-gia-re-2

Công nhân kỹ thuật cần phải đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng dòng cắt và tốc độ cắt, cần phải cắt thử trên cùng một loại vật liệu mà bạn sẽ thực hiện trên thực tế.

Nếu xuất hiện các tia lửa plasma trên bề mặt vật cắt, điều đó có nghĩa là bạn đã di chuyển tay cắt quá nhanh. Với một tốc độ cắt phù hợp hồ quang plasma nên duy trì ở góc 15 đến 20 độ so với hướng di chuyển.

Vật liệu

Để lựa chọn được 1 chiếc máy cắt phù hợp chúng ta phải xét xem vật liệu chúng ta cần cắt là loại vật liệu nào. Hiện nay các loại máy cắt sắt  có thể cắt nhiều loại vật liệu, cũng như độ dày khác nhau, loại vật liệu chứa sắt, hoặc không chứa sắt. độ dày cắt có thể lên đến 80mm.

Chọn bộ nguồn thích hợp

Tùy theo độ dày vật liệu cắt (Ví dụ: nguồn 100A có thể cắt vật liệu lên dày 15mm) và yêu cầu chất lượng đường cắt mà có thể chọn nguồn cắt  thông thường hay bộ nguồn có độ phân giải cao.

Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy cắt sắt an toàn

  1. A) Phụ kiện bảo hộ

Việc đầu tiên khi tiến hành dùng máy cắt sắt là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cần thiết gồm khẩu trang, cần có kính bảo vệ, phải có giày, nút bịt tai… Lưu ý không mặc quần áo rộng thùng thình vì điều đó có thể bị kẹt vào lưỡi cắt .

  1. B) Cắt tốt với thanh thép phẳng

Nếu bạn sử dụng máy cắt sắt có thanh thép phẳng thì bạn có thể cắt thanh thép phẳng dễ hơn nếu nó có chiều dài cắt ngắn nhất. Bạn phải cắt ở vùng mỏng nhất của thanh thép.

may-cat-sat-gia-re-2

  1. C) Tác động đè hay ấn quá mạnh

Lưu ý máy sẽ không thể nào cắt nhanh hơn cho dù bạn có cố đè nhấn mạnh hơn điều này làm cho đè hay ấn mạnh sẽ làm cho động cơ chạy chậm hơn và làm mòn đĩa cắt. bạn cứ để cho máy tự làm những việc đó .

  1. D) Thường xuyên lau chùi kiểm tra máy

Chính vì lưỡi cắt làm việc với tốc độ nhanh mà mạnh do đó nó sẽ làm văng các mạt sắt lên tấm chắn lưỡi cắt nên bạn phải dùng trang phục và kính bảo hộ khi dùng nó. Lưu ý khi sử dụng xong bạn sẽ tắt máy rồi kiểm tra nếu nhiều mặt sắt bám lại trên tấm chắn thì dùng búa để gõ vào tấm chắn để mạt sắt rơi ra không bám vào tránh bị gỉ sắt để đảm bảo tốt nhất cho vật dụng bạn sử dụng

  1. E) Cách bảo vệ hoa lửa

Khi mà bạn dùng máy cắt sắt trên một nền bê tông hay trong một tòa nhà, bạn nên đặt một tấm gỗ ép phái dưới để bảo vệ hoa lửa không tạo vết trên mặt sàn.

Công ty cổ phần thiết bị máy xây dựng toàn cầu hiện là đơn vị phân phôi và cung cấp máy cắt sắt, máy cắt uốn sắt giá rẻ  chính hãng, đa dạng mẫu mã, chủng loại với giá thành tốt nhát, chế độ bảo hành uy tín.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Thiết bị Máy Xây dựng Toàn Cầu

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh- Thanh Trì- Hà Nội

ĐT:04.62538 748

Hotline, zalo, face: Mr Ba 0983092748

Gmail: lebadcn@gmail.com

Website : http://mayxaydungtoancau.com.vn/

 

Danh mục sản phẩm