Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông mang lại hiệu quả cao trong quá trình thi công xây dựng công trình lớn nhỏ. Máy trộn bê tông với công suất lớn giúp quá trình thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng bê tông đảm bảo chất lượng, kết cấu, đáp ứng số lượng theo nhu cầu.

Trong lĩnh vực xây dựng, máy được sử dụng để trọn hõn hợp các thành phần : cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia, tạo ra hỗn hợp bê tông xi măng đạ tiêu chuẩn. Quá trình thi công tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công cho nhà thầu.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy trộn bê tông

Tuy nhiên trong thi công, sử dụng máy móc xây dựng cần đảm bảo an toàn. Cũng như các máy móc khác, khi sử dụng máy trộn bê tông, người lao đọng phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn. Dưới đây là một số nguyên tắc bắt buộc để đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

may-tron-be-tong-js-500

– Trang bị bảo hộ lao động: Đây là điều đầu tiên ở mọi ngành nghề, đặc biệt là xây dựng thì khi sử dụng máy người lao động cần mặc đủ đồ bảo hộ: quần áo dài, giày, mũ, găng tay. Việc tuân thủ nguyên tắc số 1 này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn nâng cao sự chuyên nghiệp trong công việc.

– Vị trí để máy: Vì máy trộn bê tông có khối lượng lớn, khi vận hành có sự chuyển động của bồn nhằm trộn đều cốt liệu nên máy cần phải đặt ở nền bê tông bằng phẳng, rộng rãi. Việc này giúp việc vận hành, cung cấp nguyên liệu cho máy dễ dàng. Ngoài ra, cũng cần để gần nguồn nước nếu quá trình trộn lâu.

– Trước khi hoạt động cần kiểm tra máy kỹ càng: Kiểm tra nguồn điện, che chắn ổ điện tránh bị cháy nổ, đứt dây hay nước rơi vào trong quá trình tiếp nước vào bồn trộn. Ngoài ra nguồn điện không ổn định, dễ bị quá tải sẽ khiến máy hoạt động không đều, ảnh hưởng tới tiến độ trộn cũng như chất lượng bê tông, vữa. Đồng thời kiểm tra các bộ phận khác có gì bất thường hay không để điều chỉnh kịp thời.

may-tron-be-tong-js-500

– Vận hành đúng quy trình: Đổ cốt liệu vừa theo tiêu chuẩn, không đổ quá tải dễ làm hỏng máy. Khi đổ vữa hay bê tông phải đổ từ từ bởi nếu đồ nhanh hay chậm cũng có thể ảnh hưởng tới kết cấu của thành phẩm cũng như máy. Ngoài ra tuyệt đối không để tay sâu vào phía trong bồn tránh việc bị cuốn vào.

– Bảo dưỡng, vệ sinh máy thường xuyên: Sau mỗi lần sử dụng đều phải rửa bồn và sửa máy bằng nước sạch bởi vữa, bê tông dễ khô cứng, bám vào máy. Nếu để lâu sẽ khó làm sạch và làm hỏng máy.

Đảm bảo những nguyên tắc an toàn khi sử dụng sẽ giúp máy trộn hoạt động tốt, mang lại thành phẩm trộn đảm bảo tiêu chuẩn, giúp nhà thầu tiết kiệm nhiều chi phí cũng như không phải tốn kém sửa chữa.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm máy trộn bê tông js500 thì hãy liên hệ với chúng tôi :

Công ty Cổ phần Thiết bị Máy Xây dựng Toàn Cầu

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh- Thanh Trì- Hà Nội

ĐT:04.62538 748

Hotline, zalo, face: Mr Ba 0983092748

Gmail: lebadcn@gmail.com

Danh mục sản phẩm