NGUYÊN NHÂN XẢY RA TAI NẠN KHI SỬ DỤNG MÁY CẮT UỐN SẮT

Nguyên nhân xảy tai nạn khi sử dụng máy cắt uốn sắt

 

Làm việc gì cũng vậy dù cho bạn cẩn thận nhất cũng không tránh khỏi các nguy cơ gây hại cho sức khỏe và tính mạng người lao động . Đối vói ngành xây dựng nguy cơ xảy ra tai nạn lao động còn cao hơn. Khi sử dụng các máy móc xây dựng như máy cắt uốn sắt giá rẻ đôi khi làm không cẩn thận bạn rât có thể bị tai nan lao động đáng tiếc .Tuy nhiên mọi việc đều có thể phòng tránh nhất là trong ngành xây dựng nếu bạn tuân thủ nghiêm các nguyên tắc nhất định và an toàn lao động thì rất có thể bạn có thể tránh hoàn toàn nguy cơ đó.

Trong quá trình thi công, không chỉ những công nhân lao động, xây dựng mới cần chú ý đảm bảo an toàn mà những người chủ đầu tư cũng cần quan tâm đến vấn đề này để tránh xảy ra các tai nạn.

Nguyên nhân xảy ra các tai nạn lao động trong quá trình làm việc với máy cắt uốn sắt giá rẻ.

may-uon2

Sự cố chập điện và các lỗi kỹ thuật

Hầu hết các loại máy cắt uôn sắt giá rẻ hiện nay đều sử dụng điện vận hành , nguồn điện cho máy phải luôn được cung cấp đủ , đủ để cho máy, thiết bị hoạt động được với công suất cao thường có khả năng gây ra các sự có về điện là lớn .

Các  sự cố chập điện xảy ra nguyên nhân có thể do phần cách điện bị hỏng, bị hở hoặc do dây điện dưới bị dây điện trên đè lên, dây điện bị va chạm với đường dây cách điện trên không.

Bộ phận bảo vệ máy không được đầy đủ

Có nhiều khi tai nạn xảy ra do việc công nhân chủ quan không kiểm tra các bộ phận thiết bị máy cắt uốn sắt giá rẻ trước khi vận hành một cách thường xuyên. Hấu hết mọi người đều  không biết răng máy vẫn có thể hoạt động bình thường dù thiếu một bộ phận bổ trợ nhưng nhất định sẽ gây ra một số khó khăn trong quá trình hoạt động . Một số thiết bị bảo đảm an toàn có thể kể đến như phanh và các thiết bị bao che.

Một số bộ phận của máy bị hư hỏng

Khi sử dụng máy móc sau mỗi lần hoạt đông , hoặc đã sử dụng một thời gian bạn cần kiểm tra các bộ phận của máy và tiến hành bảo trì. Đối với máy cắt uốn sắt giá rẻ sau một thời gian hoạt động một số bộ phận của máy cắt sắt có thể bị cũ , có đôi khi bị hỏng trước khi vận hành mà người sử dụng ở đây là công nhân không phát hiện ra mà vẫn cứ tiếp tục sử dụng máy . Sau khi máy chạy một thời gian thì các chi tiết bên trong của máy bị  cong , nứt gãy dẫn đến khi vận hành máy có thể bị sai lệch  so với các hoạt động sẵn có. Đây cũng là một trong các nguyên nhân gây ra các tai nạn trong hoạt động xây dựng.

may-tron

Nguyên nhân chủ quan

Đây là một nguyên nhân khá phổ biến do người sử dụng đang trong tình trạng sức khỏe và thể trang không đáp ứng để vận hành máy cắt uốn sắt giá rẻ. Không được tuân thủ các yêu cầu đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc với máy cắt uốn sắt – Người quản lý không giám sát chặt chẽ, quản lý lỏng lẻo việc vận hành máy.

Người sử dụng không kiểm định và bảo dưỡng máy định kỳ và Các thiết bị đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành máy cắt sắt không đầy đủ.

– Làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, Môi trường ánh sáng yếu còn khiến người công nhân có cảm giác mệt mỏi, phản ứng chậm chạp và thị lực bị suy yếu. Những nguyên nhân này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng máy cắt uốn sắt.

Nắm bắt được những nguyên nhân kể trên, người sử dụng cần chủ động loại bỏ các yếu tố khách quan và chủ quan dẫn tới các tai nạn lao động do máy cắt uốn sắt giá rẻ gây ra.

 

Để chọn lựa được máy cắt uốn sắt giá rẻ phục vụ và đảm bảo năng suất cho công trình của bạn hay đến với địa chỉ :

mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ :

Công ty cổ phần thiết bị máy xây dựng toàn cầu

Địa chỉ; Vĩnh quỳnh – thanh trì – hà nội

website: mayxaydungtoancau.com.vn

hotline: 0983092748

zalo / facebook ; 0983092748

email: lebadcn@gmail.com

rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng.

Danh mục sản phẩm