MÁY TRỘN BÊ TÔNG CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG LỚN TRONG XÂY DỰNG

Ngành xây dựng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó một loạt các loại máy móc, thiết bị xây dựng đã ra đời nhằm phục vụ cho số lượng lớn nhu cầu sử dụng. Trong đó, không thể không kể đến máy trộn bê tông được sử dụng để trộn đều các nguyên vật liệu như cát, đá, xi măng, nước và các chất phụ gia khác lại với nhau để tạo thành vữa xi măng.

Máy móc trộn bê tông các loại như máy trộn bê tông JS500, JS750,… đều thường gồm có các bộ phận sau: bộ phận cung cấp nhiên liệu, thùng trộn và hệ thống cấp nước.

1/ Phân loại máy trộn bê tông

+ Máy trộn bê tông cưỡng bức: Là loại máy trộn có thùng trộn cố định, trục trộn được lắp trên cánh trộn. Loại máy này trộn rất nhanh và có sự ổn định nhằm mang lại năng suất chất lượng cao, ví dụ như máy trộn bê tông JS500.

+ Máy trộn bê tông tự do: Là loại máy trộn có cánh trộn được gắn trực tiếp với thùng trộn, khi thùng trộn quay thì các cánh trộn sẽ quay theo và nâng các cốt liệu lên cao sau đó rơi xuống thùng trộn đều với nhau để tạo thành một hỗn hợp bê tông đồng nhất.

+ Máy trộn bê tông tự hành: Là loại máy có chức năng trộn như các loại máy trộn bê tông thông thường nhưng lại được gắn thêm động cơ di chuyển, máy có thể vừa trộn vừa có thể di chuyển được từ vị trí này sang vị trí khác.

may-tron-be-tong-js-750

2/ Ưu điểm của máy trộn bê tông

+ Đạt mức năng suất cao, khả năng trộn nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian thi công

+ Mẫu mã máy đẹp, bạn có thể quan sát máy trộn bê tông JS750 để cảm nhận được điều này.

+ Chất lượng bê tông đồng đều, đảm bảo lượng không khí bên trong là ít nhất ở thành phẩm cuối cùng.

+ Thùng trộn có khả năng chịu mài mòn cao, được chế tạo ra từ thép chịu lực.

+ Dịch vụ bảo hành, bảo trì dài lâu, linh kiện sẵn có, dễ tìm kiếm.

+ Máy được sơn bằng công nghệ cao, nên nước sơn rất bền đẹp.

+ Máy đều có hộp bảo vệ động cơ.

may-tron-be-tong-js-500

3/ Nguyên lý hoạt động các bộ phận của máy trộn bê tông

+ Đầu tiên, Bộ phận cung cấp nhiên liệu

Bộ phận cung cấp nhiên liệu cho máy trộn bê tông bao gồm: nhiên liệu, phễu đựng nhiên liệu và thiết bị nạp nhiên liệu. Việc cung cấp nhiên liệu vào phễu nhiên liệu được thực hiện bằng cần điều khiển. Mức giới hạn của phễu được điều khiển bằng thiết bị gián cách, vị trí phễu, bộ ly hợp tự đông. Khi nghiêng phễu để đổ bê tông ra khỏi phễu thì phễu sẽ quay.

+ Tiếp theo, Cơ chế hoạt động của thùng trộn

Thùng trộn có cấu tạo bao gồm phễu, xi lanh được gắn với nắp lật tương ứng với trục của thùng trộn. Khi thùng trộn quay thì cánh trộn cũng quay theo cùng với trục làm cho nguyên liệu trong thùng trộn được đảo đều và nhanh chóng. Thời gian mỗi mẻ trộn của mỗi loại máy là khác nhau. Khi bê tông đã được trộn đều hướng quay của thùng trộn thay đổi và bê tông sẽ được lấy ra qua cửa xả của máy.

+ Cuối cùng, Hệ thống cấp nước

Hệ thống cấp nước bao gồm động cơ, máy bơm nước, van điều khiển, van nạp và đường ống dẫn nước. Khi máy bơm hoạt động, nước sẽ được đưa vào trong phễu trộn. Thời gian bơm nước được điều khiển bởi hệ thống kiểm soát điện tử, được cài đặt thời gian và có thể tự động ngắt khi thời gian kết thúc.

may-tron-be-tong-js-500-1

Chất lượng bê tông quyết định lên chất lượng công trình. Để có được khối bê tông chất lượng thì cần có một chiếc máy trộn bê tông thật sự tốt. Với sự ra đời của máy trộn bê tông các loại, mọi vấn đề về chất lượng bê tông đều được giải quyết triệt để, từ đó tăng năng suất làm việc và có thể tiết kiệm được sức lao động của con người một cách đáng kể. Máy trộn bê tông dùng trong các công trình xây dựng sẽ đảm bảo mật độ của các vật liệu cần thiết này được đồng đều nhằm mang lại năng suất hơn khi trộn bằng thủ công.

Mayxaydungtoancau.com.vn hiện đang cung cấp các loại máy trộn bê tông với giá thành cực rẻ. Ngoài ra, chúng tôi còn bán máy cắt uốn sắt Trung Quốc nữa nhé. Mời bạn đọc tham khảo!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY XÂY DỰNG TOÀN CẦU

ĐC: Quỳnh Lân 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. HN

Hỗ trợ online: 0978172748 / 0462538748

Hotline: 0983092748

Gmail: toancaumxd@gmail.com / lebadcn@gmail.com

Facebook: Công ty CP Thiết Bị  Máy Xây Dựng Toàn Cầu

Website:  Mayxaydungtoancau.com.vn

Danh mục sản phẩm