Lưu ý khi chọn máy trộn bê tông để sử dụng

Lưu ý khi  chọn máy trộn bê tông để sử dụng

Với sự phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, máy móc cũng hiện đại hơn trước đây. Nếu trước đây phải tốn nhân lực và thời gian cho việc trộn bê tông ở những công trình lớn thì hiện nay đã có máy trộn bê tông. Sử dụng máy trộn bê tông sẽ tiết kiệm được thời gian mà lại không cần nhiều nguồn nhân lực, có thể tiết kiệm được nguyên liệu và cân chỉnh được khối lượng nguyên liệu cần dùng. Vậy làm sao để chúng ta có thể chọn được máy trộn tốt ???

Dưới đây là lưu ý khi chọn máy trộn bê tông:

may-tron-be-tong

  1. Khi chọn máy trộn bê tông cần chú ý đến năng lượng mà loại máy đó dùng để vận hành

Hiện nay hầu hết các loại máy móc đều được vận hành bằng nguồn năng lượng điện hoặc sử dụng đầu nổ. Sử dụng nguồn điện sẽ giúp bảo vệ môi trường còn sử dụng đầu nổ thì nguyên liệu là xăng, dầu Diesel có thể gây ô nhiễm cho môi trường nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng.

  1. Công suất hoặc thể tích thùng trộn của máy

Lựa chọn loại máy có công suất phù hợp với công trình đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Đối với thể tích thùng trộn cũng vậy. Công trình nhỏ thì có thể chọn những máy có thể tích thùng trộn nhỏ để tiết kiệm chi phí cũng như năng lượng dùng để tiêu thụ.

Nhiều công trình có thể được thi công trong thời gian ngắn nhưng yêu cầu một thiết bị có chi phí cao, người ta sẽ nghĩ đến dịch vụ đi thuê máy theo thời gian thỏa thuận.

  1. Độ ồn của máy cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý

Các chủ thầu xây dụng nên chú ý độ ồn của máy khi thi công các công trình gần khu dân cư. Nếu máy phát ra độ ồn quá lớn , bạn cần tham khảo các cách khắc phục để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất. Máy có độ ồn tiêu chuẩn sẽ làm việc trong mọi khoảng thời gian mà không sợ ảnh hưởng đến xung quanh.

  1. Phụ kiện đi kèm để thay thế có đầy đủ và đảm bảo không

Khi vận hành, máy móc không tránh khỏi những sự cố. Vì thế chúng ta phải có thiết bị thay thế là các phụ kiện đi kèm. Phụ kiện đi kèm phải đầy đủ và đảm bảo các tiêu chí về chất lượng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

may-tron-be-tong-js-500-2

  1. Nên thuê máy trộn bê tông đã qua sử dụng hay mua mới máy trộn bê tông

Bạn có thể mua máy trộn bê tông mới cho công trình của mình, hoặc cũng có thể mua các thiết bị cũ hay cũng có thể thuê những loại máy đã qua sử dụng sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của mình và đảm bảo các yếu tố liên quan đến sự thành công của công trình. Nếu công trình mà bạn thi công chỉ thực hiện trong thời gian ngắn thì nên thuê máy trộn bê tông hoặc mua máy cũ để tiết kiệm chi phí.

Một vài loại máy trộn bê tông các bạn nên biết là: máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông cưỡng bức …

Hiện tại, công ty chúng tôi có dịch vụ cho thuê, cung cấp và phân phối các loại máy trộn bê tông chất lượng đảm bảo. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Thiết bị Máy Xây dựng Toàn Cầu

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh- Thanh Trì- Hà Nội

ĐT:04.62538 748

Hotline, zalo, face: Mr Ba 0983092748

Gmail: lebadcn@gmail.com

 

Danh mục sản phẩm