LÀM GÌ KHI MÁY CẮT SẮT BỊ HƯ HỎNG?

 

Máy cắt sắt giá rẻ các loại hiện nay đang là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho ngành xây dựng, nhờ có những công dụng và tính năng vượt trội mà chúng được sử dụng ngày càng trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, vẫn còn một số người sử dụng không khỏi lúng túng khi máy cắt sắt đang hoạt động mà lại xảy ra trục trặc. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước cụ thể để xử lý triệt để tình trạng này.

Máy cắt sắt giá rẻ là loại thiết bị chuyên dụng dùng để cắt sắt và cả thép thành những đoạn ngắn dài khác nhau tùy thuộc theo yêu cầu, nguồn năng lượng cung cấp cho máy hoạt động chính là nguồn điện 1 pha hoặc là 3 pha sẵn có.

may-cat-sat-gia-re-1

Quá trình hoạt động sẽ không tránh khỏi những trường hợp máy bị hỏng hóc gì đó, khi đó người sử dụng cần tuân thủ theo các bước sau đây:

– Bước 1: Tháo máy

Bạn cần chắc chắn đã ngắt nguồn điện trước khi tháo máy để đảm bảo vấn đề an toàn. Tiếp theo, bạn tháo các cụm trục khoan, tháo các chi tiết của từng bộ phận rồi đến các vòng phe và cuối cùng chính là núm chuyển chức năng. Khi tháo, bạn cần chú ý để các chi tiết theo thứ tự tháo ra để khi lắp ráp lại không bị nhầm lẫn.

– Bước 2: Vệ sinh máy

Sau khi đã tháo rời các chi tiết máy, việc tiếp theo bạn cần làm đó là làm sạch từng bộ phận bên trong máy cắt sắt công nghiệp. Trong quá trình vệ sinh máy, bạn cần kiểm tra đồng thời các bộ phận cũng như các vòng gioăng xem có còn sử dụng được hay không, nếu không thì cần phải thay thế bằng những phụ tùng cùng loại.

Để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và trơn tru, bạn nên sử dụng các loại dầu mỡ chính hãng và phù hợp với loại động cơ của máy cắt sắt mà bạn đang sử dụng. Quá trình vệ sinh máy là rất quan trọng bởi nó vừa giúp tìm ra và khắc phục được các lỗi lại vừa giúp cho máy hoạt động có sự ổn định và bền bỉ hơn.

may-cat-sat-gia-re-2

– Bước 3: Lắp máy

Quy trình tháo máy bạn đã tiến hành như thế nào thì đến bước này bạn chỉ cần thao tác ngược lại mà thôi đó là lắp lần lượt các chi tiết máy từ trong ra ngoài.

– Bước 4: Kiểm tra máy

Sau khi đã lắp ráp xong tất cả các chi tiết, bạn cần sử dụng tủ điện để kiểm tra cường độ và tính ổn định của dòng điện. Đây là công tác cực kỳ quan trọng nên chắc chắn không thể bỏ qua.

Công tác kiểm tra cần được thực hiện qua tủ điện với các thông số, ví dụ như mức điện áp và cường độ dòng điện ở mức ổn định.

Khi kiểm tra máy thấy có bất cứ dấu hiệu nào không ổn định khi máy cắt sắt đang hoạt động thì cần phải dừng ngay hoạt động của máy để xem xét lại một cách kỹ lưỡng và tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

Bạn cần tuân thủ đúng theo đúng 4 bước trên để đảm bảo tìm ra lỗi và khắc phục sửa chữa máy cắt sắt đúng cách, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Nếu còn điều gì thắc mắc trong cách khắc phục, sửa chữa lỗi của máy cắt sắt, hãy đến với Mayxaydungtoancau.com.vn chúng tôi để được tư vấn thêm bạn nhé.

Ngoài ra, chúng tôi mời bạn tham khảo sản phẩm trạm trộn bê tông JS500máy trộn bê tông JS750 đang được chúng tôi cung cấp cho thị trường thiết bị xây dựng Việt Nam rất được tin dùng hiện nay!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY XÂY DỰNG TOÀN CẦU

ĐC: Quỳnh Lân 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. HN

Hỗ trợ online: 0978172748 / 0462538748

Hotline: 0983092748

Gmail: toancaumxd@gmail.com / lebadcn@gmail.com

Facebook: Công ty CP Thiết Bị  Máy Xây Dựng Toàn Cầu

Website:  Mayxaydungtoancau.com.vn

Danh mục sản phẩm