HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY TRỘN BÊ TÔNG ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

 

Hầu hết các loại máy trộn bê tông như máy trộn bê tông JS750, JS1000, JS1500,… đều được vận hành theo phương thức giống nhau và các cách thức đó áp dụng cho đa số các loại máy trộn bê tông thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, những người vận hành vẫn cần phải nắm rõ được hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách.

1/ Các biện pháp an toàn

Để đảm bảo an toàn khi làm việc với máy, bạn hãy nhớ:

+ Luôn mặc quần áo dài, đeo giày, găng tay và kính bảo hộ khi vận hành máy. Không đưa tay hoặc bất kỳ vật dụng gì vào trong máy trộn khi máy đang vận hành.

+ Đặt máy hoạt động ở khu vực đất trống, có rào chắn và có biển cảnh báo rằng máy trộn đang trong quá trình hoạt động. Không được dùng các thiết bị ngoại vi bên ngoài can thiệp vào máy cho đến khi mẻ bê tông đã được trộn xong hoàn toàn.

may-tron-be-tong

2/ Công việc chuẩn bị máy trộn

Trước khi tiến hành vận hành máy trộn, hãy đảm bảo chắc chắn rằng máy trộn được đặt trên một mặt phẳng và ở gần với nguồn nước. Sau đó, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy trộn và cho lượng nguyên liệu trộn vào thùng theo đúng tỷ lệ và cấp nước khi máy vận hành máy trộn. Nếu máy trộn bị quá tải có thể sẽ làm cho bê tông bị hỏng, vì vậy hãy chắc chắn rằng lượng bê tông được trộn theo từng mẻ trộn phù hợp với công suất của từng loại máy như máy trộn bê tông JS750 sẽ có công suất trộn cao hơn so với máy trộn bê tông JS500.

3/ Hãy trộn bê tông đúng cách!

Một lưu ý khi trộn bê tông đó chính là bê tông không được quá khô hoặc quá nhão. Nếu bê tông không trộn đúng theo tỷ lệ chuẩn thì sẽ không thể đóng kết hoàn toàn, do đó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình của chính bạn.

4/ Thật cẩn thận khi đổ bê tông

Phụ thuộc vào từng loại máy trộn khác nhau mà bạn đang sử dụng để có thể đổ bê tông trực tiếp vào khuôn hoặc đổ lên bề mặt cần đổ bê tông hoặc là đổ vào xe rùa. Tốt nhất là nên có hai người hỗ trợ khi đổ bê tông. Một người để giữ xe rùa hoặc dùng xẻng hỗ trợ khi đổ bê tông, và người còn lại để điều khiển máy trộn.

may-tron-be-tong

5/ Công việc sau cùng – rửa thùng trộn

Tuyệt đối không được để bê tông bị khô trong máy trộn trước khi máy được mang đi rửa. Bê tông bị khô sẽ gây khó khăn cho việc cọ rửa hoặc không thể cọ rửa được, dẫn đến tình trạng bị hỏng máy trộn. Cho nước và một chút cát vào máy trộn, sau đó cho máy vận hành trong vài phút. Cát và nước sẽ làm sạch lượng bê tông còn đọng lại ở trong máy, giúp cho thùng trộn dễ dàng được làm sạch hơn bao giờ hết.

Tắt máy trộn, đổ hết nước và vật liệu trong thùng trộn ra, sau đó bật máy trộn lên để rửa lại tiếp tục với nước sạch. Tiếp tục tắt máy trộn và đổ toàn bộ nước trong thùng trộn ra và ngắt hoàn toàn nguồn điện của máy trộn bê tông. Nếu cần thiết, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn lượng bê tông còn đọng lại trong thùng trộn.

Hãy luôn ghi nhớ những điều trên đây để khi sử dụng máy trộn bê tông có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Máy trộn bê tông các loại hiện có bán tại Mayxaydungtoancau.com.vn chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp máy cắt uốn sắt giá rẻ nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài rất được tin tưởng sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay.

Đặt mua ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY XÂY DỰNG TOÀN CẦU

ĐC: Quỳnh Lân 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. HN

Hỗ trợ online: 0978172748 / 0462538748

Hotline: 0983092748

Gmail: toancaumxd@gmail.com / lebadcn@gmail.com

Facebook: Công ty CP Thiết Bị  Máy Xây Dựng Toàn Cầu

Website:  Mayxaydungtoancau.com.vn

Danh mục sản phẩm