HƯỚNG DẪN CHỌN MÁY TRỘN BÊ TÔNG ĐÚNG CÁCH

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách

 

Máy trộn bê tông đã trở thành một phần không thể thiếu trong các xây dựng công trình là một trong các loại máy chính . Thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại máy bê tông kích thước , chủng loại khác nhau như máy trộn bê tông js500, 750, jzc, lật nghiêng ,cưỡng bức đổ…..Hầu hết các loại máy trộn bê tông đều vận hành theo phương thức giống nhau và các cách thức đó áp dụng cho đa số các loại máy trộn thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng các bạn vẫn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy để đảm bảo vận hành máy đúng cách và an toàn.

  1. Các biện pháp an toàn

Khi sử dụng máy trộn bê tông các bạn đặc biệt chú ý an toàn luôn phải mặc đầy đủ các thiết bị bảo hộ an toàn trong lao động là mặc quần áo dài , đeo gang tay , đeo giày và kính bảo hộ khi vận hành máy. Khi vận hành máy các bạn tuyệt đối không đưa tay hay bất cứ vật dụng gì khi máy trộn bê tông đang vận hành

Đặt máy hoạt động ở khu vực đất trống, có rào chắn và có biển cảnh báo rằng máy trộn đang trong quá trình hoạt động.

  1. Công việc chuẩn bị máy trộn

Trước khi vận hành máy trộn các bạn phải đảm bảo rằng máy trộn được đặt trên một mặt phẳng và gần nguốn nước . Lưu ý ,đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy trộn và cho lượng nguyên liệu trộn vào thùng theo đúng tỷ lệ và cấp nước khi máy vận hành. Tuyệt đối không dùng máy trộn bị quá tải có thể làm cho bê tông bị hỏng. Ví dụ như máy trộn bê tông js 500  thể tích vào là 800L ra là 500L thì khi trộn bê tông các bạn không được cho qua lơn hơn lượng dung tích nếu cho quá sẽ quá tải chất lượng bê tông không tốt và có thể dẫn tới hỏng máy .

 

20160905_171245

 

  1. Hãy trộn bê tông đúng cách!

Một lưu ý khi trộn bê tông là bê tông không được quá khô hoặc quá nhão. Nếu bê tông không trộn theo tỷ lệ đúng sẽ không thể đóng kết hoàn toàn, do đó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình của bạn.

Hỗn hợp bê tông được trộn theo đúng tỷ lệ chuẩn sẽ dễ dàng chuyển động quanh thùng trộn mà không bị rời rạc hoặc loãng ra khi chúng di chuyển. Để có được hỗn hợp bê tông đúng tỷ lệ như vậy, Bạn có thể cần bồi thêm nước hoặc hỗn hợp nguyên liệu trộn bê tông trong lúc trộn.

Khi tiến hành ví dụ như máy trộn bê tông js 500 là phải chú ý đến chuyển động của bê tông khi thùng trộn quay. Nếu bê tông bị quay theo thùng trộn lên phía đỉnh trên cùng của thùng trộn rồi rơi xuống phía dưới, thì hỗn hợp bị quá khô, và ngược lại thì bê tông lại bị quá nhão.

  1. Đổ bê tông – hãy cẩn thận

Phụ thuộc vào từng loại máy trộn mà bạn đang sử dụng, có thể đổ bê tông trực tiếp vào khuôn hoặc đổ lên bề mặt cần đổ bê tông hay đổ vào xe rùa.

Tốt nhất là nên có hai người hỗ trợ khi đổ bê tông. Một người để giữ xe rùa hoặc dùng xẻng hỗ trợ khi đổ bê tông, và người còn lại điều khiển máy trộn.

Điều khiển máy trộn từ từ khi muốn đổ bê tông ra khỏi thùng trộn. Việc đổ bê tông quá nhanh có thể gây ra tình trạng mất kiểm soát ở máy trộn hoặc bê tông, điều này sẽ làm ảnh hưởng và gây nguy hại đến công trình của bạn.

7-1

 

Khi đổ bê tông nên dùng xẻng và phải đảm bảo rằng khối bê tông mịn và không có bọt khí hoặc lỗ hổng trong khối bê tông. Nếu đổ hỗn hợp bê tông để làm vỉa hè, nền móng, sân nhà hoặc những công trình khác mà cần bề mặt bằng phẳng và mịn, nên sử dụng thêm máy xoa nền bê tông.

  1. Công việc sau cùng – rửa máy

Vệ sinh máy trộn  bê tông máy trộn bê tông js 500

Tuyệt đối không được để bê tông bị khô trong máy trộn trước khi máy được mang đi rửa. Bê tông bị khô sẽ gây khó khăn cho việc cọ rửa hoặc không thể cọ rửa được, dẫn đến việc bị hỏng máy trộn. Cho nước và một chút cát vào máy trộn, sau đó cho máy vận hành trong vài phút. Cát và nước sẽ làm sạch lượng bê tông còn đọng lại trong máy, giúp cho thùng trộn dễ dàng được làm sạch.

Tắt máy trộn, đổ hết nước và vật liệu trong thùng trộn ra, sau đó bật máy trộn lên để rửa lại với nước sach. Tiếp tục tắt máy trộn và đổ toàn bộ nước trong thùng trộn ra và ngắt hoàn toàn nguồn điện của máy trộn. Nếu cần thiết, bạn có thể dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn lượng bê tông còn tồn lại trong thùng trộn.

Để chọn lựa được máy trộn bê tông js 500  phục vụ và đảm bảo năng suất cho công trình của bạn hay đến với địa chỉ :

mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ :

Công ty cổ phần thiết bị máy xây dựng toàn cầu

Địa chỉ; Vĩnh quỳnh – thanh trì – hà nội

website: mayxaydungtoancau.com.vn

hotline: 0983092748

zalo / facebook ; 0983092748

email: lebadcn@gmail.com

rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng.

 

 

 

Danh mục sản phẩm