GIỚI THIỆU CÁC LOẠI MÁY TRỘN BÊ TÔNG CỠ NHỎ

Giới thiệu  các loại máy trộn bê tông cỡ nhỏ

Hiện nay các công trình xây dựng ngày các nhiều , thu hút các nhà đầu tư xây dựng mới song song với nó là việc cạnh tranh dành lấy việc nhận thầu các công trình xây dựng của chủ các công ty xây dựng. Vì vậy mà các đơn vị này đều tìm mọi biện pháp đầu tư, đổi mới thiết bị công nghệ trong xây dựng . Các công trình xây dựng ngày cang lớn đòi hỏi một khối lượng lớn bê tông và vữa.Tuy nhiên cũng cần đảm bảo chất lượng các công trình và tăng năng suất lao động thì cần phải cải tiến thi công bê tông do vậy mà cải tiến máy trộn bê tông đóng vai trò rất quan trọng. Điều đó làm thúc đẩy  sự có mặt của các loại máy trộn bê tông xi măng vừa và nhỏ. Các máy trộn của các nước như Đức, Hunggary, Trung Quốc,…rất phong phú và đa dạng về hình dáng và công dụng. Máy trộn cỡ vừa máy trộn bê tông js500, máy trộn bê tông js 750…  nhỏ đặc biệt thích hợp với những công trình nhỏ ở vùng sâu, vùng xa, nơi có địa hình phức tạp.

Xuất phát từ việc vận chuyển , việc chế tạo chiếc máy trộn vữa nhỏ gọn với khả năng di chuyển linh hoạt sẽ đáp ứng nhu cầu giảm sức lao động của người công nhân ở các công trình xây dựng như: xây nhà, làm đường nông thôn mới, làm công trình thủy lợi…

20160905_171245

          Việc kiểm soát chất lượng của mẻ trộn là một vấn đề quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các công trình. Chất lượng mẻ trộn phụ thuộc rất nhiều các vấn đề như: Chất lượng của cốt liệu vật liệu ,cách cho tỉ lệ từng loại vật liệu, dụng cụ trộn,tay nghề của người thợ,kiểm soát hàm lượng không khí trong hỗn hợp,… Tác dụng của việc trộn bê tông được coi là hiệu quả nếu các cốt liệu được trộn đều và hàm lượng không khí trong hỗn hợp chiếm tỷ lệ nhỏ. Bê tông xi măng đang được sử dụng rộng rãi các công trình xây dựng vĩnh cửu ,nhà ở, cầu cống, bến cảng, đường sân bay,…

Máy trộn bê tông còn có ưu điểm khối lượng mẻ trộn lớn. Thời gian trộn ngắn, điều khiển đơn giản, có thể bán tự động nên nâng cao được năng suất so với việc trộn thủ công.

Phân loại máy trộn bê tông :

Theo phương pháp trộn:

Máy trộn tự do : Với máy trộn tự do thì cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn.

Hoạt động  : khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng một phần các vật liệu lên cao, sau đó để chúng rơi tự do xuống phía dưới thùng, trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông. Loại máy này có cấu tạo đơn giản, ít tiêu hao năng lượng nhưng thời gian trộn lâu và chất bê tông không bằng phương pháp trộn cưỡng bức.

Với máy trộn cưỡng bức:  loại máy có thùng trộn cố định, trục trộn trên có gắn các cánh trộn, khi trục quay các cánh trộn khuấy đều hỗn hợp bê tông.

Hoạt động  : Loại máy này cho phép trộn nhanh, chất lượng đồng đều và tốt hơn máy trộn tự do. Máy trộn cưỡng bức  có kết cấu phức tạp, năng lượng điện tiêu hao lớn hơn. Thường dùng để trộn các hỗn hợp bê tông khô, mác cao hoặc các sản phẩm yêu cầu chất lượng cao. Máy trộn cưỡng bức có hai loại: máy trộn trục đứng và máy trộn trục ngang, có thùng trộn cố định. Các dòng  máy trộn bê tông js500, máy trộn bê tông js 750… thuộc dòng này.

Loại máy trộn cưỡng bức trục đứng hay còn gọi là máy trộn cưỡng bức kiểu hành tinh .

Theo phương pháp đổ bê tông, xi măng ra khỏi thùng trộn chia làm bốn loại sau:

Loại đổ bê tông bằng cách lật nghiêng thùng

Loại đổ bê tông bằng máng dỡ liệu

Loại đổ bê tổng qua đáy thùng

Loại đổ bê tông bằng cách thùng quay ngược lại.

may-tron-350-l-dc-diesel

Phương pháp đổ bê tông bằng cách lật nghiêng thùng chỉ thích hợp với các máy trộn kiểu tự do có dung tích thùng nhỏ hơn 250 lít với loại lật thùng bằng lực quay tay và nhỏ hơn 350 lít loại lật thùng nhờ lực cưỡng bức.Phương pháp đổ bằng cách quay ngược chiều với chiều quay ban đầu thì cánh trộn sẽ đẩy bê tông ra khỏi thùng. Phương pháp này thường áp dụng cho các xe vận chuyển bê tông xi măng.

Căn cứ vào chế độ làm việc người ta còn chia làm 2 loại: máy trộn xi măng theo chu kỳ và máy trộn liên tục.

Máy trộn xi măng theo chu kỳ là quá trình đưa cốt liệu vào thùng trộn và dỡ sản phẩm ra theo từng mẻ.

Máy trộn xi măng liên tục là các loại máy trộn mà quá trình đưa vật liệu vào thùng, trộn và dỡ sản phẩm bê tông xi măng ra khỏi thùng được tiến hành liên tục do vậy mà máy có năng suất trộn cao.

Còn theo hình dạng thì  người ta chia thành: Máy trộn bê tông hình trụ, máy trộn bê tông hình nón cụt và máy trộn bê tông hình quả trám.

Theo dung tích thùng trộn: Máy trộn bê tông xi măng hình nón cụt thường dung tích thùng nhỏ có loại 50 lít; 100 lít; 150 lít; 175 lít; 250 lít…. Máy trộn bê tông bình quả trám dung tích khoảng 250 – 750 lít,máy trộn bê tông xi măng hình trụ đứng dung tích lớn 450 – 2000 lít và hình trụ mang dung tích 450 – 1000 lít.

Có thể kê đến dòng máy trộn bê tông js500, máy trộn bê tông js 750… tương đương 500l,800l..

Để chọn lựa được máy trộn bê tông tự do, cưỡng bức và trộn bê tông tự hành phù hợp với công trình . Hãy đến với  Công ty cổ phần thiết bị máy xây dựng toàn cầu với các dòng máy trộn bê tông tự do , cưỡng bức , ….. sản phẩm như máy trộn bê tông js 500 , máy trộn bê tông js 750, máy cắt uốn sắt trung quốc… phục vụ và đảm bảo năng suất cho công trình của bạn hay đến với địa chỉ :

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ :

Công ty cổ phần thiết bị máy xây dựng toàn cầu

Địa chỉ; Vĩnh quỳnh – thanh trì – hà nội

website: mayxaydungtoancau.com.vn

hotline: 0983092748

zalo / facebook ; 0983092748

email: lebadcn@gmail.com

rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng.

 

Danh mục sản phẩm