ĐIỂM CHUNG GIỮA CÁC LOẠI MÁY TRỘN BÊ TÔNG

Hiện nay, trong các công trình xây dựng đều không thể thiếu máy trộn bê tông nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu đổ bê tông ngay tại chỗ, nâng cao hiệu suất lao động và làm giảm thời gian thi công. Dưới đây là những đặc điểm chung của máy trộn bê tông mà bạn nên biết.

Máy trộn bê tông là thiết bị chuyên dụng trong xây dựng dùng để trộn hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, xi măng, nước và các phụ gia. Sản phẩm đầu ra là hỗn hợp bê tông xi măng nhằm đáp ứng được yêu cầu đề ra và cũng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trộn bê tông xi măng trong xây dựng.

1/ Ưu điểm của máy trộn bê tông:

–  Khả năng chứa phôi liệu lớn, năng suất cao

–  Chất lượng bê tông đồng đều, dở sạch nên hệ số xuất liệu

– Trộn các loại bê tông cao, bê tông cốt liệu nhẹ,… cùng những tính năng nổi bật khác.

–  Máy có khả năng phục vụ có hiệu quả đối với các xí nghiệp chuyên chế tạo ra các loại bê tông khối hay bê tông cốt thép đúc sẵn.

–  Máy trộn bê tông đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, có thể sử dụng trong các phòng thí nghiệm chuyên môn đòi hỏi số lượng bê tông lớn với chất lượng sản phẩm và tính an toàn cao tuyệt đối.

may-tron-be-tong-js750

2/ Một số đặc điểm cấu tạo chung của máy trộn bê tông

Tuy được phân loại thành nhiều dòng tùy thuộc vào phương pháp trộn, tính cơ động, ví dụ như máy trộn bê tông JS500, JS750,… nhưng nhìn chung máy trộn bê tông có các bộ phận và các cơ cấu như sau:

–  Thùng trộn: Thùng trộn được làm bằng thép có khả năng chịu mài mòn lớn. Đây là bộ phận chuyên chứa các thành phần vật liệu trong quá trình trộn. Dung tích hình học của thùng trộn là Vhh, dung tích sản xuất là Vsx. Máy trộn bê tông thường được gọi tên theo dung tích sản xuất, ví dụ như là: Vsx=100, 250, 500, 1000, 1200, 2400 và 4500 (lít).

may-tron-be-tong-js-500

–  Cánh trộn

–  Cơ cấu quay thùng và quay cánh trộn

–  Cơ cấu cấp vật liệu vào thùng

–  Cơ cấu dỡ vật liệu ra khỏi thùng

–  Thùng đong nước.

3/ Tại sao nên sử dụng máy trộn bê tông?

may-tron-be-tong-js-500-1

Ngày nay, bê tông xi măng được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng bởi tính bền cao, có khả năng chống cháy và tạo ra kết cấu công trình có tính thẩm mỹ, phổ biến trong các công trình mang tính vĩnh cửu, ví dụ như cầu cống, đường xá, nhà cửa,…

2 dạng bê tông chính thường sử dụng bao gồm:

–  Hỗn hợp bê tông xi măng do các cốt liệu cứng dạng hạt, ví dụ như đá sỏi, cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác được trộn đều với nhau gọi là bê tông xi măng.

–  Dạng thứ 2 là bê tông xi măng do các cốt liệu dạng bột như cát, xi măng hoặc vôi trộn với nước để tạo thành hỗn hợp vữa bê tông.

Với những yêu cầu về chất lượng bê tông trộn, đạt được các tiêu chuẩn đề ra thì cần phối liệu bê tông phải được trộn đều và hàm lượng không khí trong hỗn hợp sau khi trộn phải là nhỏ nhất. Để đạt được điều đó thì người ta thường sử dụng máy trộn bê tông thay vì trộn bằng tay vì sẽ không đảm bảo chất lượng, đơn cử chính là máy trộn bê tông JS500.

Các loại máy trộn bê tông chất lượng cao hiện có bán tại Mayxaydungtoancau.com.vn chúng tôi với giá thành cực rẻ. Ngoài ra, chúng tôi còn bán trạm trộn bê tông JS500 để bạn tham khảo thêm. Hãy đặt mua ngay hôm nay!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ MÁY XÂY DỰNG TOÀN CẦU

ĐC: Quỳnh Lân 2, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP. HN

Hỗ trợ online: 0978172748 / 0462538748

Hotline: 0983092748

Gmail: toancaumxd@gmail.com / lebadcn@gmail.com

Facebook: Công ty CP Thiết Bị  Máy Xây Dựng Toàn Cầu

Website:  Mayxaydungtoancau.com.vn

 

Danh mục sản phẩm