Các sự cố thường gặp trong khi vận hành trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông js500 là thiết bị trộn bê tông thương phẩm được dùng tại các nhà máy sản xuất bê tông hay dùng trong công trường xây dựng lớn. Các trạm trộn bê tông được ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật giúp việc trộn bê tông với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà thầu, đảm bảo tiêu chuẩn bê tông thương phẩm.

Trong quá trình vận hành hệ thống trạm trộn bê tông có thể sẽ xảy ra các tình huống như máy hoạt động chậm, bê tông không đạt tiêu chuẩn, phụ tùng trạm trộn có vấn đề như cối trộn không hoạt động… Đề giúp bạn hiểu thêm về các trường hợp này, Máy xây dựng toàn cầu  xin chia sẻ bài viết về cách khắc phục một số sự cố thường gặp ở trạm trộn bê tông.

147

Cân xi măng chậm

Xi măng có khối lượng quá lớn khi chèn vào cửa chảy xi măng từ xilô xuống vít tải xiên, gây tắc đường xi măng chảy xuống.

Do xi măng trong silô bị tạo vòm, người điều khiển cần phải chạy đầm rung để phá vòm trong silô giúp xi măng có thể linh hoạt trộn vào

Cối trộn không hoạt động

Nguyên nhân có thể do rơle tự ngắt do nguồn điện không ổn định và bạn cần kiểm tra và ấn lại rơle

Công tắc hành trình nắp thùng (NTT) trộn bị hỏng (có thể đấu tắt) bạn cần kiểm tra và sửa lại kịp thời.

Động cơ cháy hoặc điện mất pha, cần kiểm tra lại nguồn điện và động cơ

Chỉnh cánh trộn khe hở lớn

Khởi động từ điều khiển động cơ bị hỏng.

Cánh trộn chỉnh quá sát đáy nên bị kẹt cơ khí.

Lưỡi trộn quá mòn sau thời gian sử dụng dài

149

Bộ lọc dầu bị hỏng

Khi vận hành máy cần kiểm tra dầu cho động cơ, tránh hết dầu, dầu đóng cặn khiến động cơ nhanh hỏng. Dầu cần thông qua bộ lọc để làm sạch trước khi đi vào máy.

Cửa xả thùng cân xi măng bị kẹt

Thùng cân xi măng bên trong xả chưa hết (cân xi măng ở trạng thái PE) nên hoạt động của mẻ trộn tiếp theo chưa thể tiếp tục

Nguyên nhân có thể do hệ thống ốc vít lỏng trong quá trình sử dụng dài

Nếu trạm hoạt động lâu dài cũng sẽ bị bê tông bám lại nếu không thường xuyên vệ sinh hệ thống trạm trộn.

Nếu cửa xả tự động đóng lại rồi cân xi măng đã lại về PE mà khi xả tay thì bình thường có thể là do ống thoát khí của thùng cân xi măng bị tắt. Cần kiểm tra và bật lại.

Do hệ thống trạm trộn được đặt ngoài trời nên có thể bị nước hoặc bụi bẩn rơi vào thùng cân xi măng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thùng.

Trạm trộn bê tông js500  mang lại nhiều hiệu quả cao trong thi công xây dựng, để hệ thống vận hành trơn tru, ổn đinh thì việc bạn phải làm đó là thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời.

Hiện tại, mayxaydungtoancau.com.vn cung cấp trạm trộn bê tông js500. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Công ty Cổ phần Thiết bị Máy Xây dựng Toàn Cầu

Địa chỉ: Vĩnh Quỳnh- Thanh Trì- Hà Nội

ĐT:04.62538 748

Hotline, zalo, face: Mr Ba 0983092748

Gmail: lebadcn@gmail.com

Danh mục sản phẩm