CÁC LOẠI MÁY TRỘN BÊ TÔNG TRONG CÁC CÔNG TRÌNH

CÁC LOẠI MÁY TRỘN BÊ TÔNG TRONG CÁC CÔNG TRÌNH

Máy trộn bê tông là loại máy được sử dụng để trộn bê tông. Các loại như máy trộn bê tông js500, js 750 , máy trộn cưỡng bức .. dùng để trộn các vật liệu trong xây dựng công trình như cát, sỏi , xi măng , nước và phụ gia để tạo ra hỗn hợp gọi là bê tông xi măng nhằm đáp ứng được những yêu cầu đề ra và nâng cao chất lượng và hiệu quả của bê tông.

Hiện nay, trong xây dựng có  2 dạng bê tông chính thường sử dụng trong xây dựng là:

Dạng thứ nhất : Hỗn hợp bê tông xi măng do các vật liệu cứng dạng hạt như đá sỏi, cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác được máy trộn bê tông trộn đều với nhau gọi là bê tông .

Dạng thứ hai : Là hỗn hợp bê tông xi măng do các vật liệu dạng bột như cát, xi măng hoặc vôi trộn với nước tạo thành hỗn hợp vữa bê tông.

Để được một hỗn hợp bê tông được cho là chất lượng, đúng tiêu chuẩn thì các vật liệu dùng để trộn bê tông phải được trộn đều và hàm lượng không khí trong hỗn hợp sau khi trộn phải là nhỏ nhất.Trước kia khi chưa có máy thì bê tông hay bị mắc lỗi , ngày nay để đạt được điều đó người ta thường sử dụng máy trộn bê tông để đảm bảo chất lượng.

Ngày nay hầu như trong các công trình thường sử dụng bê tông xi măng bởi  vì vật liệu này có độ bền cao, khả năng chống cháy và tạo chúng tạo ra cho các công trìn tính thẩm mỹ nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình được sử dụng lâu dài và vĩnh cửu như cầu cống, đường, nhà ….

Các công trình mà đòi hỏi khối lượng bê tông lớn thì có thể phải thuê các nhà máy sản xuất bê tông hoặc các trạm trộn bê tông liên hợp , còn đối với các công trình có khối lượng bê tông nhỏ thì cần sử dụng các máy trộn bê tông loại vừa và nhỏ như máy trộn bê tông js 500, 750,….

20160905_171245

Phân loại

Máy trộn bê tông cũng được chia ra làm nhiều lọa khác nhau dựa vào công suất và cách thức hoạt động của các loại máy trộn bê tông.

Phân loại mãy trộn bê tông theo phương thức

Máy trộn bê tông được chia ra 2 loại là máy trộn tự do và máy trộn cưỡng bức

Máy trộn bê tông tự do :

Các loại máy trộn này có cấu tạo đó là cánh trộn được gắn vào trực tiếp với thùng trộn , khi hoạt động thùng trộn quay các cánh trộn bên trong và sẽ nâng các vật liệu như cát , sỏi, xi măng…. Sau đó rơi tụ do trong thùng trộn cứ như vậy lập lại liên tục. Như vậy các vậy liệu được trộn đều với nhau và cuối cùng tạo thành hỗn hợp bê tông.

Đây là loại máy có hoạt động và có cấu tạo đơn giản, tiêu hao năng lượng hơn so với các loại khác tuy nhiên nó lại chiếm thời gian lâu hơn và chất lượng bê tông làm ra cũng ít hơn so với các loại khác và không đảm bảo chất lượng .

Máy trộn bê tông cưỡng bức :

Đây là loại máy  có cấu tạo  thùng trộn cố định, trục trộn được lắp trên cánh trộn, máy hoạt động làm chotrục trộn quan sẽ khuấy đền hỗn hợp các vật bên trong và tạo thành bê tông .

Loại máy trộn bê tông cưỡng bức này  có ưu điểm là trộn nhanh, chất lượng trộn tốt hơn loại trộn tư do nhưng có cấu tạo phức tạp, tiêu hao năng lượng lớn nên thường sử dụng trong các công trình có yêu cầu cao về mặt chất lượng .

may-tron-350-l-dc-diesel

Phân loại theo phương pháp đổ bê tông.

Đây là loại máy trộn kiểu khác dòng so với máy trộn bê tông kiểu tự do . Các loại máy trộn bê tông này sử dụng để trộn vữa ướt. Máy có thùng và miệng thùng hơi chếch  . Khi đổ, hạ miệng thùng xuống cho trục quay của thùng nghiêng xuống 45 độ -so với phương ngang.

Kiểu trộn của các máy trộn này có thể đặt trên giá đỡ cố định hoặc ô tô di động. Trong thùng có gắn cánh trộn. Vì thể tích của thùng lớn, chứa nhiều hỗn hợp vữa bê tông, khi hoạt động các loại máy quay thùng, nghiêng thùng.

Loại máy này thường được dùng trong những công trình xây dựng lớn, cần một khối lượng lớn bê tông và thường được gắn trên ô tô để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Dự vào cách đổ bê tông và phương đổ mà người ta chia ra làm các loại đổ bê tông bằng cách lật nghiêng thùng,trộn bê tông bằng máng dỡ liệu ,đổ bê tông qua đáy thùng,đổ bê tông bằng cách lật úp thùng ngược lại.

Để chọn lựa được máy trộn bê tông js 500 , máy trộn bê tông js 750, máy cắt uốn sắt trung quốc… phục vụ và đảm bảo năng suất cho công trình của bạn hay đến với địa chỉ :

mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng liên hệ :

Công ty cổ phần thiết bị máy xây dựng toàn cầu

Địa chỉ; Vĩnh quỳnh – thanh trì – hà nội

website: mayxaydungtoancau.com.vn

hotline: 0983092748

zalo / facebook ; 0983092748

email: lebadcn@gmail.com

rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng.

 

Danh mục sản phẩm